Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Thai chậm tăng cân có nên bổ sung chất bổ canxi

Em 30 tuổi, bầu bí bé thứ 2 được 19 tuần, nhưng tăng có 2 kg. Em sợ thiếu canxi nên mua thêm canciium 600 + vitamin D vì em không uống được sữa bà bầu và một số loại sữa.

Trả lời:
Hương Giang thân mến,
Trong quá trình phát triển, thai nhi thường không ngừng nghỉ thường xuyên dùng sắt và canxi từ người mẹ để tạo máu và xương cho sự lớn lên. Cho đàn bà mang thai, việc thiếu canxi sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với cả mẹ và bé. Đối với mẹ làm tăng nguy cơ tiền sản giật, tăng nguy cơ loãng xương, hư răng. Người mẹ thiếu canxi luôn bị chuột rút, đau mỏi cơ. Cho bé, tăng nguy cơ còi xương, kém phát triển và không đạt chiều cao tối ưu về sau.

Xem thêm: kem duong da ban dem cua nhat ban

Nhu cầu canxi thai phụ là 1.200-1.500 mg/ngày. Canxi có trong những loại thực phẩm như bơ, sữa, cá, tôm, cua, rau thơm, rau muống, măng khô và các chế phẩm từ sữa. Nếu em không uống được các loại sữa thì có thể ăn tôm, cua, cá và những loại rau đều được em ạ. Ngoài ra còn có một số loại sản phẩm có bổ sung chất bổ canxi như thuốc uống viên, ống nước, dạng sủi bọt, dạng huyền dịch.

Tham khảo: vitamin e 400iu

Nếu dùng quá nhiều canxi, thai phụ có thể bị thừa canxi, tuy nhiên trên thực tế hiếm gặp hiện tượng này. Thai phụ thừa canxi và vitamin D làm đối với thai nhi có cơ hội bị thừa canxi trong máu, sau khi ra đời, thóp khép kín quá sớm, xương hàm rộng và nhô ra, động mạch chủ bị thu hẹp, vừa không có ích cho sức khoẻ, vừa ảnh hưởng đến vẻ đẹp sắc mặt của bé sau này. Ngoài ra, khi thừa canxi, lượng canxi thừa lắng đọng ở bánh nhau làm giảm xuống sự trao đổi chất giữa mẹ và thai, khiến thai kém phát triển. Người mẹ uống quá nhiều canxi còn có giải pháp bị sỏi đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận.

Bạn nên quan tâm: sụn vi cá mập shark cartilage 750mg

Bản thân em không uống được sữa, việc dùng hàng ngày 600 mg canxi như vậy thì không lo ngại thừa canxi em ạ. Thquan hệ tình dục chào em, chúc em và bé khỏe mạnh.

  Quảng cáo  

Đượcsản xuất từ 100% nhau thai cừu mẹ tự nhiên, viên uống nâng ngực quý bà nhau thai cừu cái Queen 9 làm tăng lên sản sinh Estrogen tự nhiên trong tất cả hầu hết các bộ phân cơ thể. Bên cạnh đó, viên uống nâng nhực có tinh chất cây sắn dại, isoflavon, tinh chất hạt tiêu mới, vitamin E, B6…Cũng góp phần làm tăng quá trình tổng hợp Estrogen và Phytostrogen, các những những dưỡng chất này thông qua các mạch máu đi tới hai bầu ngực, làm nở các tuyến sữa làm dày thêm các lớp mỡ đệm tăng thêm kích thước vòng 1 của phụ nữ một biện pháp chắc khỏe tự nhiên. Hãy tham khảothuoc dong y uong no nguc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét