Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

 

 Canxi đóng chức năng đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong thời kỳ 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được có kết quả tốt tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu luôn bị thiếu canxi do sự sửa đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng quan trọng.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc kéo dài.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có giải pháp ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục tình trạng trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Bạn nên quan tâm: ăn gì giúp tăng cường trí nhớ

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh cách nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong một vài nguồn bồi dưỡng canxi và các những dưỡng chất chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Bạn nên quan tâm: có nên uống bồi bổ collagen

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một vài nguồn gốc khiến trẻ mắc bệnh còi xương là kế hoạch kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bồi bổ vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có biện pháp bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ những dưỡng chất quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng thường xuyên vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ mang bầu cũng cần có những hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới công dụng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có có chức năng điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hiệu quả cao nhất.

Tag: thuoc uong mat gan giai doc tri mun

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có cơ hội bồi dưỡng canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những loại sản phẩm bổ sung canxi an toàn đối với trẻ cũng là giải pháp ngăn ngừa bệnh còi xương hiệu nghiệm. Một trong một số thực phẩm có trách nhiệm đáng tin cậy nhất trên thị trường thời điểm hiện tại là Siro Kanguru. Siro kanguru gần như sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với có nhiệm vụ bổ sung lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét