Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong những những dưỡng chất quý hiếm cần thiết trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của con người. Trong một tìm hiểu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phụ nữ tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì phái yếu không thể tập luyện như bình thường thường xuyên làm việc có hữu hiệu cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phái yếu nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua một vài thức ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thức ăn giàu sắt để giúp chúng ta bổ sung sắt đối với các bộ phân cơ thể tốt nhất!

Tham khảo thêm: my pham tri nam cua nhat ban

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có thể dùng trong rất nhiều món ăn, phái yếu có giải pháp thường xuyên sử dụng như là một nguyên liệu phụ đối với thực phẩm hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bổ sung thêm chất bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp tăng cường cơ bắp của quý cô.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Xem thêm: thuoc bo nao danh cho nguoi gia

Cho chị em thêm lý do để ăn sushi nước Nhật với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước nước Nhật để thêm sắt cho các bộ phân cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có trách nhiệm thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản xuất hiện hemoglobin giúp bồi bổ lượng máu đối với tất cả cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tham khảo thêm: tác dụng hạt chia úc

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có tác dụng đề phòng thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bồi bổ sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ phòng ngừa thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có hiệu quả cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với chúng ta một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da bạn gái được cải thiện đáng kể cùng làm chậm quá trình lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong một vài thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp chị em cung cấp cho tất cả các bộ phân cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có biện pháp luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp phái yếu giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho các bộ phân cơ thể nữa.

Với những ai có chế độ ăn thực dưỡng thì chị em chớ bỏ qua một vài thực đơn giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét