Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Thịt bò là thức ăn chứa nhiều bổ dưỡng và liên tục xuất hiện trong món ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo sở thích đôi khi lại trở thành thứ “viên uống độc” gây hại cho sức khỏe.
Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, cấu trúc chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả một số mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có mẹo hay tăng cường khả năng miễn dịch, bổ sung năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có thể gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu chúng ta ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Xem thêm: thuoc bo mat cho be

Dưới đây là những điều không được áp dụng khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có cách ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là kế hoạch xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn phải bỏ lịch trình ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguyên nhân trước khi chế biến.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thức ăn khác. Sắt rất có hiệu quả cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho toàn bộ cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn có biện pháp to lớn đối với sự hoạt động của gan, nguyên tố này làm tăng gan làm việc tốt và hiệu quả hơnvà không bị mệt mỏi.

Đọc thêm: dong trung ha thao vien

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu chúng mình ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là chúng mình đã nạp vào các bộ phân cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan gây ra hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu bi kịch này xảy ra liên tục, chúng mình sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Bạn nên đọc: thuốc uống nám transino

Thịt bò và thủy hải sản không được phép kết hợp với nhau vì yếu tố dinh dưỡng có giải pháp gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc tạo ra xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thức ăn này với nhau sẽsản xuất ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Không ăn khi còn đang chữa trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên nếu chúng ta đang bị nám mà tin dùng loại thức ăn này sẽ khiến nám lây lan mau hơn. Vì vậy nếu chúng ta đang bị nám hoặc tàn nhang thì không nên thường xuyên sử dụng thịt bò để hạn chế hiện tượng vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một biện pháp rất đơn giản để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, săn tìm dọc theo thớ thịt. Nếu chúng ta thấy miếng thịt có một vài đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có một số hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không tưởng sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính, không mềm mại vì có biện pháp miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy một số dấu hiệu này, chúng ta cần loại dừng ngay lập tức, tuyệt đối không được phép thường xuyên dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét