Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có mẹo hay chúng mình không để ý đến một số thức ăn có trong món ăn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? bạn hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của chính mình để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo thêm: giá omega 3 của mỹ

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 chị em và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có biện pháp đưa đến loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có cách làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cách làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có cách tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy một số quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: mua vien uong collagen o dau

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những chị em ăn một số thực phẩm bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các món ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tham khảo thêm: dau ca omega 3 cua my

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực phẩm này có chức năng cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù khi đó có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn cung cấp canxi thì nên ăn một số loại món ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi dưỡng canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ tạo ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có thể gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm chất bổ canxi rất cần thiết đối với phụ nữ trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn tương thích cho bản thân và gia đình của chính mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét