Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Thay đổi cách nghĩ về rạn da

Chính lối suy nghĩ đơn giản đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn xuất hiện ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều ứng dụng toàn bộ mọi phương pháp phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn gây ra những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh em bé rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tag: nuoi duong mi dai

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một số vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa biết nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ bạn trai nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo thêm: thuoc kich moc mi

Rạn da không chỉ hiện diện khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn da. Chúng ta cần loại bỏ ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn nứt da có cách hiện diện ở bất cứ ai. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và xuất hiện vết rạn nứt. Rạn da cũng có cơ hội gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi toàn bộ toàn bộ cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi của làn da và gây nứt da.

Tag: thuốc kích mi dài

Phòng ngừa da bị rạn

Không gì kết quả tốt bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu xuất hiện trong thời kỳ dậy thì, vì thể ở hiện nay, chúng mình chỉ cần chú ý áp dụng các cách thức phòng ngừa rạn nứt da dễ làm mà hiệu quả sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để toàn bộ cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ bổ sung thức ăn hợp lí và bồi dưỡng nhiều protit giúp tổng hợp collagen chăm sóc da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn bồi bổ carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho tất cả các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây hiện tượng rạn da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét