Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

Thay đổi cách nghĩ về nứt da

Chính lối suy nghĩ đơn giản đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hình thành ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều ứng dụng toàn bộ mọi cách thức phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn gây ra những nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày thứ nhất đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh em bé rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Đọc thêm: serum duong mi gia re

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một vài vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người yêu nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tag: thuoc kich moc mi

Rạn da không chỉ tạo ra khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị nứt da. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn nứt da có biện pháp xuất hiện ở bất cứ ai. Nguyên nhân đưa đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên hiện tượng da mềm nhão và hình thành vết rạn nứt. Rạn da cũng có biện pháp gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi hầu hết các bộ phân cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nứt da.

Xem thêm: thuốc kích mi dài

Phòng ngừa rạn da

Không gì hiệu quả bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu hiện diện trong thời kỳ dậy thì, vì thể ở hiện nay, bạn chỉ cần chú ý áp dụng các phương pháp phòng tránh rạn nứt da không phức tạp mà hiệu quả sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ ăn uống hợp lí và bồi bổ nhiều protit giúp tổng hợp collagen chăm sóc làn da. Rau xanh và hoa quả là hai nguồn cung cấp carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho hầu hết các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch rạn da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét