Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Thay đổi cách nghĩ về rạn nứt da

Chính lối suy nghĩ dễ thực hiện đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hình thành ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng hầu hết mọi cách thức phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không một vài không thuyên giảm mà còn đưa đến một số nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày thứ nhất đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh đẻ rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Đọc thêm: thuoc boi moc mi

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì những vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa có nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người tình nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Bạn nên quan tâm: viên uống dưỡng mi dài

Rạn da không chỉ tạo ra khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn da. Chúng ta cần loại dừng ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, da bị rạn có thể tạo ra ở bất cứ ai. Nguyên nhân đưa đến bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và xuất hiện vết rạn nứt. Rạn da cũng có cơ hội gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi hầu hết toàn bộ cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm kìm hãm tính đàn hồi cho làn da và gây nứt da.

Đọc thêm: thuoc kich moc mi

Phòng ngừa rạn da

Không gì hữu hiệu bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu xuất hiện trong khoảng thời gian dậy thì, vì thể ở hiện tại, chúng ta chỉ cần chú ý áp dụng các cách thức đề phòng rạn nứt da không khó mà kết quả tốt sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và bồi bổ nhiều protit giúp tổng hợp collagen săn sóc da. Rau xanh và hoa quả là hai nguồn bồi dưỡng carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho tất cả các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch rạn nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét