Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Nếu người ta ăn mặn đến mức ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có thể chết vì điều này.

Tử vong: Dùng muối liều cao trong một thời gian ngắn có biện pháp gây tử vong. Nếu người ta ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có giải pháp chết vì điều này.

Ăn mặn làm giảm "bản lĩnh" phái mạnh: Nếu ăn mặn vừa phải thì không tưởng hại, nhưng ăn quá mặn thì hại thận, tổn thương tân dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương.

Bạn nên quan tâm: giá viên uống bổ não ginkgo biloba

Đột quỵ: Những người ít ăn mặn thường ít bị đột quỵ. Trong thực tế, các nghiên cứu kỹ cho rằng nếu bạn giảm một gam muối, khả năng làm giảm đột quỵ là 1/6.

Bệnh cao huyết áp: Người có tiền sử cao huyết áp mà vẫn duy trì thói quen ăn mặn sẽ khiến bệnh thêm nặng và gây ra một vài nguy cơ tai biến khôn lường.

Tuổi thọ: Người ăn mặn cũng có sẽ có tuổi thọ thấp hơn người ít ăn mặn rất nhiều nữa đấy.

Bệnh suyễn: Những bệnh nhân bị suyễn nếu ăn nhiều muối thì cơn suyễn sẽ nặng nề và liên tục hơn, có giải pháp dẫn đến đột tử nếu vẫn duy trì thói quen đó.

Bạn nên đọc: thuoc bo cho gan

Bệnh tim: Ăn mặn sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi đưa đến bị suy tim. Nếu chúng mình phát hiện và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường.

Bệnh thận: Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều tạo ra suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ suy sụp mau hơn, ngược lại nếu ăn ít muối thì có chức năng thận được cải tạo tốt hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên do tạo ra sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Bạn nên đọc: canxi của mỹ

Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày có liên quan với mức độ cao của muối. Trong bữa ăn hằng ngày, không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, một số loại thực đơn chế biến sẵn, một số loại rau quả đóng hộp...

Bệnh xương khớp: Ăn muối nhiều, uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường nước tiểu, dẫn đến loãng xương.

Ăn nhiều muối có thể sẽ khiến người trẻ tuổi có giải pháp bạc tóc: Nguyên nhân là vì muối là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu bồi dưỡng cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc.

Bệnh tiêu hóa: Dùng muối nhiều mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày so với người ăn khẩu vị bình thường rất nhiều.

Theo Khỏe và đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét