Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong những những chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của bạn. Trong một nghiên cứu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phụ nữ tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì phụ nữ không thể tập luyện như bình thường thường xuyên làm việc có có kết quả tốt cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phụ nữ nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua một vài thức ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thức ăn giàu sắt để giúp chúng ta bổ sung sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Xem thêm: kem duong da ban ngay transino

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có giải pháp dùng trong rất nhiều thức ăn, quý cô có biện pháp thường xuyên sử dụng như là một nguyên liệu phụ đối với thức ăn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bồi dưỡng 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp làm tăng cơ bắp của chị em.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Tham khảo: thuoc bo nao danh cho nguoi gia

Cho chị em thêm lý do để ăn sushi Nhật Bản với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước Nhật để thêm sắt cho cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có có nhiệm vụ thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản hình thành hemoglobin giúp bồi bổ lượng máu đối với tất cả toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tham khảo: hạt chia absolute organic

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có tác dụng phòng tránh thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ ngăn ngừa thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có ích cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với chúng mình một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng mình được cải thiện đáng kể cùng tránh lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong một số thực đơn bổ sung chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp chị em bồi bổ cho toàn bộ toàn bộ cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có khả năng luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp phụ nữ giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho toàn bộ cơ thể nữa.

Với một vài ai có chế độ ăn thực dưỡng thì chị em chớ bỏ qua một số thực phẩm giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét