Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Vì quan niệm chiều cao của trẻ hoàn toàn do gen di truyền quyết định nên nhiều cha mẹ đã phó mặc cho chiều cao của con phát triển một cách tự nhiên mà không tìm hiểu các phương pháp cải thiện. Điều này rất sai lầm, menu ăn uống từng ngày mới chính là nhân tố quyết định lớn nhất đến tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ khi chiếm đến 32% từ dinh dưỡng và 20% từ vận động thể lực. Dưới đây là những lời khuyên về một menu ăn uốnggiúp trẻ phát triển chiều cao kết quả tốt cha mẹ nên biết.


Chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao cho bé 1

Giúp bé phát triển chiều cao tốt cho thực đơn ăn uống
Chế độ ăn uống phù hợp trong từng giai đoạn

Chiều cao của trẻ phát triển nhanh nhất trong giai đoạn 9 tháng trong bụng mẹ, giai đoạn 0 – 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Để giúp con đạt chiều cao cực đại, ngoài việc dùng thuốc tăng chiều cao nhật mẹ cần chú trọng tăng cường dinh dưỡng trong những thời điểm này.

Thức ăn của trẻ trong mỗi giai đoạn cũng có sự biến đổi rõ rệt. 4 – 6 tháng đầu đời, trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Những tháng tiếp theo, trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, từ sữa công thức đến bột, thức ăn loãng, nhuyễn cho đến thực phẩm đặc, lổn nhổn, rồi đến đồ ăn cứng như với thực đơn ăn như người lớn.

Thức ăn cho bé bắt đầu bằng các thức ăn đơn giản đến món ăn đa dạng, có sự kết hợp nhiều gia vị, nhiều loại món ăn với nhau. Quá trình chế biến món ăn cho bé phải phù hợp với sự phát triển của hệ tiêu hoá, cơ nhai và khẩu vị của từng trẻ thì cơ thể mới hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, nhờ đó chiều cao và cân nặng của trẻ tăng lên nhanh chóng.
Sắp xếp giờ ăn khoa học

Mỗi đứa trẻ có đến 5 – 6 bữa ăn nên làm sao để an toàn trẻ ăn thật sự muốn ăn và ăn ngon miệng khi đến bữa là điều rất cần thiết.

Sắp xếp giờ ăn khoa học 1

Ăn uống khoa học học đúng giờ giúp kích thích hoormon tăng chiều cao

Bữa sáng nên bắt đầu lúc 7 h – 7h 30, bữa trưa 11h – 11h30, bữa tối 6h30 – 7h. Các thức ăn phụ xen giữa thực đơn ăn uống chính, các thực đơn ăn uống cách nhau 2 tiếng. Không để mật độ thực đơn ăn uống quá ngắn hoặc quá dài.

Ăn đúng giờ sẽ tạo cho trẻ nếp ăn, nếp sống khoa học. Kéo theo đó, các cơ quan tiêu hoá làm việc nhẹ nhàng hơn, kích thích hoormon tăng trưởng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao rõ rệt. Sử dụng bổ sung loai thuoc tang chieu cao để kích chiều cao nhanh chóng
Chế độ ăn hàng ngày của trẻ

Những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong thức ăn của trẻ gồm: chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu đối với sự sống của con người, nó chứa nhiều axit amin, các loại enzim và kháng thể kích thích tăng trưởng.

Ngoài ra, mẹ nên bổ sung thêm các thức ăn giàu canxi giúp xương chắc khoẻ như: sữa, phô mai, tôm, cua, ngap, sò, cá, hàu …

Hãy khuyến khích trẻ uống nhiều nước lọc hàng ngày. Nước giúp bôi trơn các đĩa đệm và khớp, giúp body linh hoạt. Đồng thời uống nhiều nước giúp da dẻ hồng hào, sáng khoẻ. Hãy cho bé uống 1 cốc nước lọc vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy sẽ thúc đẩy quá trình trảo đổi chất, giúp trẻ tăng chiều cao kết quả tốt.

Bên cạnh đó cho bé áp dụng nano canxi để có chiều cao tốt nhất. Nano CanxiFishell được điều chế dưới dạng nano giúp trẻ bổ sung lượng canxi cùng vitamin D còn thiếu vào body với ưu điểm thẩm thấu nhanh cơ thể hấp thu tốt lại không lo dư thừa canxi nên cha mẹ rất yên tâm cho con áp dụng. Bên cạnh đó nano canxi còn cung cấp các chất nhưu lysine, vitamin B và kẽm giúp bé ăn ngon miệng hơn hấp thu dinh dưỡng tốt hơn do đó thể chất phát triển tốt nhất cả về chiều cao và cân nặng.

Tìm hiểu kỹ hơn về canxi dạng nano “Tại đây”
Thường xuyên vận động

Sự vận động đóng vai trò quan trọng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ.  Muốn con tăng trưởng chiều cao tối ưu mẹ cần có sự kết hợp giữa dinh dưỡng và vận động mới mang lại hiệu nghiệm. kết hợp dùng thuoc tang chieu cao và kết hợp cùng  những hoạt động vui chơi ngoài trời hay những môn thể thao nhẹ nhàng như đạp xe, bóng rổ, bơi lội … sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất, tiêu tốn năng lượng giúp trẻ ăn ngon, tiêu hoá tốt, tăng cường sản sinh hooron tăng trưởng.

Thường xuyên vận động 1

Bài tập thể dục giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

Click để xem chi tiết: Thể dụng tác động đến chiều cao của bé

Chế độ ăn uống hợp lý cùng những môn thể thao là sự kết hợp không tỳ vết cho công cuộc cải thiện chiều cao cho con. Cha mẹ đừng quá lo lắng khi bản thân mình có chiều cao khiêm tốn, bởi 75% sự tăng chiều cao của con phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và sự giáo dục của cha mẹ. Hãy tập trung vào điểm mạnh này để giúp con tăng chiều cao tối đa nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét