Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định. Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Ở giai đoạn dậy thì sẽ có khoảng thời gian mà chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm nếu được săn sóc dinh dưỡng tốt.


Cũng không quá khó để các bạn “cải thiện” nhỉnh thêm vài cm đâu. Các bạn cùng khám phá các nguyên tắc dưới đây nhé!
1. Ý thức tăng chiều cao từ lúc dậy thì
Bởi vì khi đã chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), chiều cao của các bạn sẽ tăng rất chậm và hầu như không còn phát triển nữa (các người yêu có thể cao đến 22-25 tuổi, các bạn gái có thể cao đến 20-22 tuổi).
Sau giai đoạn dậy thì, sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và phốt pho làm cho sự tăng chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì thế, muốn chiều cao phát triển tốt, các bạn phải cực kỳ ý thức việc dùng thuoc tang chieu cao nhat ban để“săn sóc” chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì nhé (11-12 tuổi trở đi). Nếu bỏ qua giai đoạn này thì tức là các bạn đã hoài phí một “cơ hội ngàn vàng” rồi đấy và cơ hội sẽ không bao giờ trở lại cửa sau một lần nữa đâu. Hãy ghi nhớ nhé!
2. Thể dục thể thao rất hữu ích cho chiều cao
 Mỗi ngày ngoài những giờ học trên lớp và những buổi sinh hoạt ngoại khoá ra, các bạn nên kết thân ngay với những môn tập thể thao và dành khoảng từ 30 phút đến 1h đồng hồ luyện tập hàng ngày nhé. Đặc biệt, muốn phát triển hơn nữa chiều cao của bạn, các bạn nên chú ý chọn những môn thể thao mà có khả năng phát triển chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội…Những môn thể thao này nếu tập liên tục, hứng thú sẽ giúp cho chúng mình có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân “lênh khênh” hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè đấy.
Ngoài ra, phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo vitamin D cần thiết cho xương của chúng mình tăng trưởng nữa nhé.
3. Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”
Nhịn ăn, ăn kiêng quá đều không tốt cho body vì đương nhiên việc giảm bớt một số lượng thực phẩm kiêng khem hằng ngày đã khiến cơ thể chưa nhận đủ năng lượng cần thiết mỗi ngày rồi. Vì thế, các bạn phải ăn uống đủ lượng và đủ chất. Bên cạnh đó cũng cần đề phòng đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt...
Các bạn cũng đề phòng uống 2 ly sữa từng ngày nữa nhé vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Nó là một loại thực phẩm tối ưu và được khuyến cáo dùng đến suốt cuộc đời, vì mỗi giai đoạn sữa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe theo một chiều hướng khác nhau đấy. Nếu chưa đến 18 tuổi, có thể dùng thuốc tăng chiều cao nào tốt hoặc uống sữa nhiều hơn và tập luyện tích cực để chiều cao phát triển tối đa trước khi không thể tăng thêm được nữa.
4. Ngủ đủ và đúng giờ
Nguyên tắc này xem ra có vẻ “dễ ợt” nhất với các bạn phải không? Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ tốt với body rất nhiều. Cố gắng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe. Bởi vì nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó còn là thành phần kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao và số cân nặng.
Đề phòng: Để tăng chiều cao và cân nặng của mình, các bạn hãy nên theo dõi cân nặng và chiều cao mỗi tháng nhé để xem mình “cải tiến” ra sao. Ngoài công dụng tăng trưởng chiều cao, 4 nguyên tắc trên còn là “chìa khoá vàng” giúp các bạnđẹp hơn với một body cân đối, chắc gọn và khỏe mạnh.

Những sai lầm trong tăng trưởng chiều cao

Khi đã bước qua tuổi dậy thì, nhiều nhân nấm lùn vẫn tha thiết tìm đủ liệu pháp để có thể sở hữu thêm một vài cm nữa.
Tuy nhiên, các bạn này không biết rằng, những phương pháp tăng trưởng chiều cao dưới đây có thể sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn đấy.
Phẫu thuật kéo dài chân
Đây chính là giải pháp phẫu thuật chân và gắn những khung thép vào phần xương cần được kéo dài. Bên ngoài khung thép, sẽ gắn vào đó một thiết bị để bệnh nhân có thể tự điều chỉnh mức độ kéo căng xương chân của bạn.
Sau khi kéo căng, phần xương bị “rỗng” sẽ dần phát triển và liền trở lại. Rồi sẽ tự hồi phục hoàn chỉnh sau một thời gian. Các cơ, dây thần kinh và các mạch máu xung quanh phần chân được phẫu thuật cũng vậy, chúng sẽ tự phát triển trở lại. Bằng phương pháp này, khi hoàn tất quá trình điều trị, chân người mang bệnh có thể kéo dài thêm khoảng tối đa là từ 7 đến 8 cm.
Để kéo dài xương thêm khoảng vài cm, các nhân sẽ phải mang khung cố định khoảng thời gian 1 năm trời.
Thực tế:
Giá cả của phương pháp này cao ngất, khoảng 120.000 USD. Nó cũng hay xảy ra những tai biến về nhiễm trùng dễ khiến người bệnh có thể bị tàn tật cả đời.
Thuốc uống hoặc thuốc tiêm tăng trưởng chiều cao

Với mong muốn có thể cao hơn mà không cần tốn công luyện tập, nhiều nhân cũng đã tìm đến những viên nén, hay vài mũi tiêm có chứa hoóc-môn tăng trưởng.
Hầu hết các nhà sản xuất đều nói thuốc được làm từ thảo dược tự nhiên và là biện pháp thay thế hoóc-môn tăng trưởng có thể thích hợp với mọi nhân. Uống thuốc này cơ thể sẽ ban đầu tiết ra hoóc-môn phát triển ban đầu. Những hoóc-môn này sẽ giúp bạn tăng chiều cao trong thời kỳ dậy thì trở lên mà không gây bất kỳ khả năng phụ nào.

Thực tế:
Thuốc tăng trưởng chiều cao không hề là thần dược như các teen nghĩ. Chưa có tài liệu nào đề cập đến việc chondroitin làm tăng trưởng chiều cao body, cũng như không có khả năng làm tăng tiết hoóc-môn tăng trưởng.
Mặt khác, nếu uống thuoc canxi d có lượng hoóc môn tăng trưởng quá lớn thì bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ ung thư đại tràng cao. Bên cạnh đó, việc thêm hay bớt một chất có thể phá vỡ sự nhịp nhàng của body gây nên những điều bất lợi cho cơ thể bạn đấy.
Kéo giãn khớp xương với các môn thể thao quá sức
Để tăng trưởng chiều cao, nhiều nhân cũng đã khôn ngoan tìm đến kết thân với những môn thể thao giúp kéo dài khớp xương khớp.
Tập luyện thể thao hợp lý hàng ngày sẽ giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn trao đổi chất được tăng cường và hoóc-môn tăng trưởng Growith Hormon tiết ra nhiều hơn. Từ đó khiến các bắp cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp đều được kích thích làm cho toàn bộ body và chiều cao phát triển.

Thực tế:

Chế độ luyện tập cường độ cao quá hà khắc, nặng nhọc của các nhân này đã không thúc đẩy phát triển chiều cao như mong muốn. Việc tập luyện thể thao quá độ sẽ khiến không thúc đẩy chiều cao phát triển mà còn khiến sụn bị tổn thương, để lại di chứng về hình thể và khớp xương đấy các nhân ạ. Vì thế, bạn chỉ cần đạp xe, đeo tạ chân, tập xà đơn, đi bơi, chạy....từ 60-90 phút từng ngày thui nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét